วิธีลดการตกค้างของสารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืชในผักและผลไม้สดที่เหมาะสมในการนำเสนอต่อประชาชน

วิธีลดการตกค้างของสารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืชในผักและผลไม้สดที่เหมาะสมในการนำเสนอต่อประชาชน

ซึ่งวิธีการลดการตกค้างของสารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืชในผัก และ ผลไม้ที่เหมาะสมในการนำเสนอต่อประชาชน มี  3 วิธี คือ

  1.  ล้างด้วยน้ำไหล
  2. ล้างด้วยผงฟู
  3. ล้างด้วยน้ำส้มสายชู

โดยมีคำแนะนำในการเลือกของผู้บริกโภคสำหรับวิธีการล้างผักให้สะอาด เพื่อลดปริมาณสารพิษในผักและผลไม้ 2 ทางเลือก คือข้อเสนอแนะสำหรับประชาชนทั่วไปคือ การล้างด้วยน้ำไหล สำหรับกรณีพิเศษ คือผลฟูหรือเบคกิ้งโซดา หรือน้ำส้มสายชู

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *